Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị bình tuyển cây đầu dòng

( Cập nhật lúc: 04/01/2021  )

Ngày 31/12/2020, Hội đồng bình tuyển cây đầu dòng Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị bình tuyển, công nhận cây đầu dòng đối với cây ăn quả lâu năm, gồm: 13 cây cam đường canh, 20 cây cam V2, 18 cây bưởi da xanh, địa chỉ tại Tổ 11A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn được Cơ sở sản xuất giống cây trồng Thụ Mai theo dõi từ năm 2018-2020.

Ông Hà Quang Vũ, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh kiểm tra, thẩm định cây cam V2 đầu dòng

Dựa trên kết quả kiểm tra, thẩm định tại thực địa đối với 13 cây cam đường canh, 20 cây cam V2, 18 cây bưởi da xanh đề nghị bình tuyển của tổ thẩm định, báo cáo kết quả theo dõi trong 03 năm từ 2018-2020 và hồ sơ kèm theo của Cơ sở sản xuất giống cây trồng Thụ Mai. Hội đồng bình tuyển, công nhận cây đầu dòng thống nhất đề nghị Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT quyết định công nhận cây đầu dòng đối với 07 cây cam đường canh, 18 cây cam V2, 16 cây bưởi da xanh địa chỉ tại Tổ 11A phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn (thuộc sở hữu của ông Quách Đăng Hiển, Tổ 5 phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Cây bưởi da xanh đầu dòng

Kết quả bình tuyển sẽ là căn cứ để Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng đối với cây cam đường canh, cây cam V2, cây bưởi da xanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cây ăn quả và bảo vệ quyền lợi của các nhà vườn có cây đầu dòng tham gia sản xuất giống cây ăn quả trên địa bàn tỉnh./.

Đàm Huyền