Toàn tỉnh phấn đấu gieo cấy lúa mùa xong trong tháng 7

( Cập nhật lúc: 18/07/2024  )

Vụ mùa năm 2024, Bắc Kạn gieo cấy 14.079ha, nagy sau khi thu hoạch lúa xuân, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương gieo cấy vụ mùa, phấn đấu kết thúc việc gieo cấy trong tháng 7.

Bà con nông dân xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông cấy lúa mùa sớm

Tính đến ngày 15/7, toàn tỉnh đã cấy được khoảng 4.000ha, đạt gần 30% kế hoạch, trong đó có 1.800ha mùa sớm tại các huyện Ngân Sơn, Chợ Đồn, Bạch Thông đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh.

Để vụ mùa đạt năng suất, sản lượng đề ra, ngành Nông nghiệp phối hợp với các địa phương tuyên truyền bà con nông dân tiếp tục sử dụng các giống lúa chất lượng, tăng cường tham gia vào các chuỗi liên kết sản xuất theo hướng hàng hóa, cơ cấu giống phổ biến được sử dụng tại vụ mùa gồm: Bao thai, Hương thơm số 1, Nếp 97, Khẩu Nua lếch, Sán ưu 63 (Tạp giao 1), Nhị ưu 838, J02… chú trọng sản xuất theo hướng an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn hữu cơ./.