Chi cục Trồng trọt, BVTV&QLCL kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

( Cập nhật lúc: 12/01/2024  )

Chi cục Trồng trọt, BVTV&QLCL thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024.

Theo Kế hoạch Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra từ tháng 01 đến tháng 3/2024 tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các thành viên Đoàn kiểm tra TTHC tại HTX OCOP Bắc Kạn tại tổ 11B, phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn)

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các mặt hàng thiết yếu sử dụng nhiều trong dịp Tết như rau, củ, quả và các sản phẩm từ thịt tại chợ đầu mối, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ…; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm; các thủ tục hành chính như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận điều kiện an toàn thực phẩm, bản tự công bố sản phẩm, ghi nhãn của các tổ chức, cá nhân, HTX...

Đoàn kiểm tra test nhanh thực phẩm tươi tại phố chợ Minh Khai, thành phố Bắc Kạn để kiểm tra hàm lượng tồn dư hóa chất.

Ngoài việc kiểm tra, Đoàn sẽ kết hợp tuyên truyền về kiến thức an toàn thực phẩm, hướng dẫn, nâng cao nhận thức của các hộ sản xuất, kinh doanh, cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời công bố tên cơ sở sản xuất kinh doanh đó trên các phương tiện thông tin đại chúng, website của Sở NN&PTNT./.