Phụ phẩm cây trồng là sản phẩm phụ phát sinh trong quá trình tiến hành hoạt động chăm sóc, thu hoạch, sơ chế sản phẩm cây trồng tại khu vực canh tác cây trồng, tỉnh Bắc Kạn có tổng diện tích sản xuất lúa, ngô, rau, dong riềng, gừng nghệ…trên 39.600 ha, ước tính mỗi năm cho khoảng 560.000 tấn phụ phẩm nông nghiệp, đây là lượng phụ phẩm rất lớn.

Theo Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Một số hành vi vi phạm về sử dụng nguyên liệu để sản xuất, chế biến thực phẩm; vi phạm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn và bao gói sẵn đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; vi phạm quy định về tự công bố sản phẩm bị xử phạt theo những quy định sau:

Sáng 3/7/2024, tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất nông, lâm nghiệp và Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố và đại diện một số Công ty, HTX. Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong các ngày từ 12-14/6/2024, tại Cơ sở dịch vụ du lịch Bắc Kạn mình đây (số nhà 392, đường Kon Tum, tổ 11c, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn), Chi cục Thủy lợi tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 56 học viên lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai năm 2024.

Sáng 29/5, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị bàn, đánh giá tình hình dịch bệnh và giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có đại diện các Sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh. Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong các ngày từ 20/5 đến 24/5/2024, Trung đội dân quân tự vệ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn gồm 26 đồng chí chiến sỹ đã tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024 do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, chương trình, đề án trồng rừng, phục hồi rừng và trồng cây phân tán, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng, tạo ra nguồn nguyên liệu ổn định cho ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, cải thiện sinh kế cho người dân, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành công văn số 713/SNN-VP ngày 13/4/2024 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở với các nội dung trọng tâm sau:

Vừa qua, Chi cục Trồng trọt, BVTV và Quản lý chất lượng tỉnh ban hành Văn bản gửi Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện; Phòng Kinh tế thành phố; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố chủ động phòng trừ sâu bệnh hại trên một số cây trồng vụ xuân 2024, cụ thể:

Ngày 02/4/2024, Đoàn công tác do đồng chí Nông Quang Nhất - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện một số mô hình, dự án được đầu tư hỗ trợ từ các nguồn vốn trên địa bàn huyện Na Rì, tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo UBND huyện Na Rì.

1234567...Trang cuối