Hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC (04/10) và Tháng an toàn PCCC (10/2024)

( Cập nhật lúc: 24/09/2024  )

Tại văn bản số 2181-SNN/VP ngày 24/9/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10) và Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy (10/2024).

Theo đó, nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ xảy ra, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác PCCC&CNCH. Trọng tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân về công tác PCCC và CNCH, trong đó: Tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10”; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10” tại trụ sở cơ quan, đơn vị từ ngày 20/9/2024 đến ngày hết ngày 20/10/2024.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn đoàn viên, thanh niên kỹ năng PCCC&CNCH (Nguồn ảnh: baobackan.vn)

Ngoài ra, tổ chức kiểm tra, tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại đơn vị, cơ sở thuộc thẩm quyền, phạm vi quản lý để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm và khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC và CNCH. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác chữa cháy và CNCH như: đầu tư trang thiết bị, phương tiện PCCC, CNCH, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, duy trì công tác thường trực đối với các Đội PCCC cơ sở; rà soát xây dựng, chỉnh lý phương án chữa cháy, phương án CNCH, phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức thực tập phương án của cơ quan Công an... để chủ động xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra ngay từ thời điểm ban đầu, theo phương châm “4 tại chỗ”(Lực lượng tại chỗ; Phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ; Chỉ huy tại chỗ)./.