Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bạch Thông tổ chức Hội thảo đầu bờ sản phẩm sinh học phân bón lá A2

( Cập nhật lúc: 20/06/2019  )

Nhằm giúp bà con nông dân nhận thức rõ hơn về sản phẩm sinh học phân bón lá A2, vừa qua Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bạch Thông đã phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại thanh niên Việt Nam tổ chức hội thảo đánh giá chất lượng sản phẩm sinh học phân bón lá A2 dùng cho cây lúa xuân tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông.

Bà con nông dân và các đại biểu tham dự hội thảo thăm quan mô hình

sử dụng phân bón lá A2 tại thôn Nà Búng, xã Quân Bình

Với diện tích 1.000m2 và 01 hộ dân thực hiện, mô hình được triển khai trên cây lúa xuân năm 2019 tại thôn Nà Búng, xã Quân Bình. Công ty cổ phần Thương mại thanh niên Việt Nam hỗ trợ 100% kinh phí mua sản phẩm, hướng dẫn quy trình sử dụng như: Tỷ lệ, liều lượng sản phẩm cho cây trồng.

Phân bón lá A2 là sản phẩm phun qua lá, giúp cho cây lúa cứng, lá dầy, bông dài, hạt chắc, hạn chế được sâu bệnh, bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho hệ vi sinh vật, phân giải các chất hưu cơ, giảm 50% phân bón gốc.

So sánh mô hình sử dụng dòng sản phẩm phân bón lá A2 năng suất đạt 61 tạ/1ha và mô hình không sử dụng sản phẩm năng suất đạt 58 tạ/1ha. Từ kết quả của mô hình, người dân mong muốn trong thời gian tới, ngành chức năng tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại thanh niên Việt Nam nhân rộng sản phẩm trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ người dân nâng cao năng suất lao động và tăng thu nhập, góp phần cải thiện môi trường sản xuất nông nghiệp bền vững./.