Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH

( Cập nhật lúc: 25/02/2022  )

Sáng ngày 25/02/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Bắc Kạn) tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho công chức, viên chức, người lao động thuộc khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Tham dự và hướng dẫn lớp tập huấn có đồng chí Trung úy Hoàng Văn Quý, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; tình hình cháy nổ trong nước và trên thế giới trong thời gian qua, phân tích nguyên nhân; đánh giá thực trạng về cơ sở hạ tầng, phương tiện liên quan đến công tác PCCC; kiến thức cơ bản về xử lý vụ cháy nổ, quy trình trong các bước của tiêu lệnh chữa cháy, thoát nạn, sơ cứu, cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn; các tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách thức hoạt động sử dụng các phương tiện PCCC; các kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ. Đồng thời đã tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động tham gia tập huấn làm bài kiểm tra để đánh giá nhận thức của từng cá nhân và cũng là căn cứ để cấp chứng nhận huấn luyện.

Ngoài ra, sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn các học viên được tập huấn thực hành kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC, sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn, là dịp để mỗi công chức, viên chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại đơn vị./.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn: