Tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai năm 2024

( Cập nhật lúc: 26/06/2024  )

Trong các ngày từ 12-14/6/2024, tại Cơ sở dịch vụ du lịch Bắc Kạn mình đây (số nhà 392, đường Kon Tum, tổ 11c, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn), Chi cục Thủy lợi tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 56 học viên lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được các đồng chí giảng viên công tác tại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi cục Thủy lợi truyền tải các nội dung như giới thiệu tổng quan thiên tai và các hoạt động phòng ngừa; hướng dẫn hộ gia đình phòng chống thiên tai; công tác phổ biến tuyên truyền phòng chống thiên tai; kỹ năng chằng chống nhà cửa khi có bão; kỹ năng neo đậu tàu thuyền và gia cố bảo vệ an toàn lồng, bè, ao nuôi trồng thủy sản; kiến thức cơ bản về khắc phục hậu quả thiên tai của lực lượng xung kích; kỹ năng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong ứng phó sập đổ công trình….

Trong quá trình tập huấn, bồi dưỡng, các giảng viên tăng thời lượng trao đổi làm rõ nội dung khó khăn, vướng mắc từ cơ sở và đề xuất các giải pháp thực hiện được thuận lợi, hiệu quả. Kết thúc lớp tập huấn các học viên là lực lực lượng xung kích được nâng cao năng lực, nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng, vị trí, vai trò của Lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai tại địa phương./.