Trung đội Tự vệ Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia huấn luyện năm 2024

( Cập nhật lúc: 28/05/2024  )

Trong các ngày từ 20/5 đến 24/5/2024, Trung đội dân quân tự vệ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn gồm 26 đồng chí chiến sỹ đã tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024 do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức.

Chiến sĩ tự vệ Sở Nông nghiệp và PTNT tập bắn súng tại buổi huấn luyện

Theo kế hoạch huấn luyện, trong thời gian từ ngày 20/5/2024 đến ngày 24/5/2024, các chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện quân sự, phần huấn luyện quân sự do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phụ trách gồm các nội dung: Điều lệnh đội ngũ; tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn, tập ném lựu đạn xa đúng hướng; binh khí và quy tắc bắn súng tiểu liên AK, tập bắn súng tiểu liên AK; huấn luyện võ DQTV; huấn luyện chiến thuật Tổ Dân quân tự vệ đánh chiếm mục tiêu và Tổ Dân quân tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn. Từ ngày 27/5/2024 đến hết ngày 28/5/2024 các chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện chính trị theo giáo án đã được phê duyệt.

Các chiến sỹ dân quân tự vệ Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia huấn luyện

Kết thúc khóa huấn luyện các chiến sĩ tự vệ thi kiểm tra đối với nội dung thực hành bắn đạn thật, ném lựu đạn, chiến thuật Tổ Dân quân tự vệ đánh chiếm mục tiêu và điều lệnh, đội ngũ và viết bài thu hoạch đối với nội dung huấn luyện chính trị. Kết quả huấn luyện quân sự và chính trị các chiến sỹ đều đạt trở lên, trong đó có nhiều chiến sỹ đạt loại khá, giỏi.

Tham gia huấn luyện dân quân tự vệ là hoạt động thường niên của lực lượng tự vệ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn qua đó củng cố và trang bị thêm cho các chiến sĩ tự vệ những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng an ninh; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ đồng thời kết hợp tốt giữa huấn luyện và rèn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của mỗi chiến sĩ tự vệ./.