Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Bản tin khuyến nông số 01 năm 2019, cụ thể:

Xem tiếp


Bắc Kạn có hệ thống sông suối, ao, hồ rất phong phú và đa dạng, với 1.361 ha có khả năng nuôi trồng thủy sản, là điều kiện thuận lợi để phát triển nuôi thủy sản trở thành ngành sản xuất có vị trí quan trọng đối ngành nông nghiệp của tỉnh Bắc Kạn. Tuy nhiên nuôi trồng thuỷ sản tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua còn chậm phát triển, chưa khai thác được tiềm năng sẵn có của tỉnh, phong trào nuôi trồng thuỷ sản chủ yếu theo phương pháp truyền thống, chưa áp dụng các biện pháp kỹ thuật vào sản xuất nên năng suất và sản lượng chưa cao, hàng năm tỉnh phải nhập số lượng lớn thực phẩm thuỷ sản từ tỉnh ngoài để đáp ứng nhu cầu của người dân trong tỉnh.

Xem tiếp


Tôm là sản phẩm ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn làm thực phẩm vì những lợi ích dinh dưỡng mang lại. Tuy nhiên nhằm thu lợi bất chính một số gian thương đã tiêm tạp chất vào tôm gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Để mua được tôm không bơm tạp chất, người mua cần chú ý một số đặc điểm sau:

Xem tiếp


Rét đậm rét hại kéo dài làm cho nhiều loại cá, tôm bỏ ăn và bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng của người nuôi. Trong ao khi nhiệt độ giảm thấp cá thường rúc đầu xuống bùn, nấm thuỷ my phát triển ăn kín vào mang làm cá bị ngạt thở chết và rất nhiều loại bệnh khác phát sinh. Để hạn chế tối đa thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra với động vật thủy sản nuôi thương phẩm, cá giống nuôi lưu qua đông, đàn cá bố mẹ,… cần áp dụng các biện pháp sau:

Xem tiếp


Nhằm góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn, vừa qua Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn đào tạo giảng viên cấp tỉnh về phương pháp và kỹ năng tập huấn khuyến nông. Tham gia lớp học có 30 học viên là cán bộ khuyến nông từ tỉnh, huyện đến xã và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn

Xem tiếp

12345
Sign In