Nhằm góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn, vừa qua Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn đào tạo giảng viên cấp tỉnh về phương pháp và kỹ năng tập huấn khuyến nông. Tham gia lớp học có 30 học viên là cán bộ khuyến nông từ tỉnh, huyện đến xã và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn

Xem tiếp

Cam, quýt là cây trồng bản địa, mang nguồn gen quý hiếm, có thể canh tác độ dốc lớn; chịu sâu bệnh và đầu tư thâm canh ở mức vừa, với chất lượng nổi trội, là đặc sản của địa phương.

Xem tiếp

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với UBND xã Hà Hiệu huyện Ba Bể tổ chức tập huấn kiến thức thực hành tốt (VietGAP) và quy phạm thực hành chuẩn (SOPs).

Xem tiếp

Nhằm mục tiêu lựa chọn được những giống đậu tương mới cho năng suất cao, chất lượng tốt, vừa qua Trung tâm Khuyến nông Khuyến lâm tỉnh Bắc Kạn thực hiện Dự án “Trồng thử nghiệm một số giống đậu tương mới năng suất cao, chất lượng tốt tại Bắc Kạn”.

Xem tiếp

Canh tác lúa cải tiến - SRI là phương pháp canh tác dựa trên các cơ sở khoa học xuất phát từ thực tế sản xuất lúa hiện nay. Bởi một số biện pháp canh tác truyền thống của bà con nông dân đã làm giảm sức sống tiềm năng của cây lúa.

Xem tiếp

Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Hội thảo đánh giá các giống lúa thuần vụ xuân năm 2014 tại thôn Cao Thanh xã Nông Hạ huyện Chợ Mới.

Xem tiếp

Vụ Xuân 2014, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến lâm tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngân Sơn thực hiện mô hình “Chống rét và giữ ẩm cho cây thuốc lá bằng màng phủ nông nghiệp”

Xem tiếp

Năm 2013, Trạm Khuyến nông khuyến lâm Pác Nặm triển khai mô hình chăn nuôi gà thịt thả vườn an toàn sinh học tại thôn Thôm Mèo xã Xuân La nhằm khuyến khích chuyển dịch phương thức chăn nuôi nhỏ, phân tán trong nông hộ sang phương thức chăn nuôi tập trung, sản xuất hàng hoá. Mô hình triển khai với quy mô 1.100 con gà giống Ri-Dabaco với 10 hộ gia đình tham gia. Tham gia mô hình người dân được hỗ trợ 100% con giống, một phần thức ăn hỗn hợp cho gà từ 1 - 30 ngày tuổi, được hỗ trợ vắc xin, thuốc bổ, thuốc kháng sinh và thuốc sát trùng để vệ sinh chuồng trại. Ngoài ra, khi tham gia mô hình các hộ được tập huấn chuyển giao kỹ thuật, thường xuyên được cán bộ kỹ thật hướng dẫn và kiểm tra theo dõi tình hình sinh trưởng của đàn gà.