Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn cung cấp tài liệu tuyên truyền về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc lĩnh vực nông nghiệp cụ thể như sau:


Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng sản phẩm nông, lâm, thủy sản; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.


Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn cập nhật thông tin về cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn quản lý lũy kế đến năm 2019, cụ thể như sau:


Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Danh sách chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn lũy kế năm 2019 trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:


Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản cho 41 học viên là cán bộ Hội Nông dân, Hội phụ nữ, cán bộ văn hóa và cán bộ nông lâm các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm.


Nhằm hạn chế các vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau, củ, thịt, đồng thời kiểm soát tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia; ô nhiễm vi sinh nhằm bảo đảm chất lượng nông sản khi lưu thông.


Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ 15/4 đến ngày 15/5/2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.


Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 với một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau:

12