Chăn nuôi là một ngành đặc biệt quan trọng, nó cung cấp cho con người nguồn thực phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy, để chăn nuôi phát triển vững thì công tác vệ sinh môi trường trong chăn nuôi phải được thực hiện tốt và triệt để.

Xem tiếp

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Xem tiếp

Thực phẩm an toàn là thực phẩm không chứa những nguy cơ vật lý, hóa học, sinh học độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng con người.

Xem tiếp

Ngày 10/01/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 35/QĐ-UBND về phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Bắc Kạn năm 2019.

Xem tiếp

Ngày 09/01, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT; phòng Kinh tế thành phố; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố; Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp; Công ty TNHH Khai thác Công trình thủy lợi; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Xem tiếp

Vừa qua, Sở Công Thương phối hợp với Vụ Thị trường trong nước tổ chức Hội nghị kết nối sản phẩm vào Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2019 tại thành phố Bắc Kạn.

Xem tiếp

Ngày 28/11/2019, tại xã Rã Bản, huyện Chợ Đồn, Trung tâm Khuyến nông Bắc Kạn tổ chức Hội thảo đánh gia Mô hình khoanh nuôi tái sinh làm giàu rừng tự nhiên nghèo kiệt có trồng bổ sung cây bản địa hướng tới quản lý rừng bền vững.

Xem tiếp

Ngày 22/11, tại tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Diễn đàn “Khuyến nông @ Nông nghiệp” với chủ đề về “Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp vùng trung du miền núi phía Bắc”.

Xem tiếp

Đến hẹn lại lên, vào những ngày chớm lạnh của mùa đông, bà con nông dân huyện Bạch Thông lại nhộn nhịp bước vào vụ thu hoạch quýt. Năm nay quýt được mùa, sản lượng lớn nên niềm vui hiện rõ trên nét mặt của những người nông dân đang gắn bó với cây ăn quả này.

Xem tiếp

Ngày 15/11/2019, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả 03 năm thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2016 - 2020.

1234567...Trang cuối