Sáng 19-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiểu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và 03 doanh nghiệp, 05 hợp tác xã có hoạt động liên kết chuỗi giá trị nông sản.

Nhằm hỗ trợ các chủ thể được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 03 sao cấp tỉnh trở lên tham gia hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến các địa phương trong cả nước, đồng thời thông qua đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP các chủ thể kinh tế phát hiện, khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm đảm bảo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; cấp đổi lại Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đã hết thời hạn theo quy định. Ngày 21/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 579/KH-UBND về đánh giá, công nhận và phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2021.

Sáng 06/10, UBND tỉnh Bắc Kạn, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn về việc tiếp nhận và bổ nhiệm công chức biệt phái giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hồng Giang, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi cùng Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Triệu Đức Liêm, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; Ban giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Ngày 25/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Ngân Sơn, xã Đức Vân tổ chức Lễ tuyên truyền, thả bổ sung cá giống để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại hồ Bản Chang. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo UBND huyện Ngân Sơn, xã Đức Vân và đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh và một số hộ dân khu vực vùng hồ Bản Chang.

Chiều ngày 08/9, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động, bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý các phòng, đơn vị trực thuộc Sở sau sắp xếp tổ chức bộ máy theo Quyết định số 1556/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức lại tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn.

Thực phẩm sạch và an toàn hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, bởi an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, mang lại lợi ích cho người sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững.

Xác định vụ đông là vụ sản xuất quan trọng đối với tăng trưởng của toàn ngành Nông nghiệp cho năm tiếp theo. Ngày 23/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1564/QĐ-UBND về phê duyệt phương án sản xuất cây trồng vụ Đông năm 2021.

Hoạt động khuyến nông luôn gắn liền với sản xuất của nông dân và đồng hành cùng nông dân sản xuất để nâng cao giá trị gia tăng và kết nối tiêu thụ ổn định. Các hoạt động khuyến nông trong thời gian qua đem lại hiệu quả thiết thực, các mô hình mang lại giá trị làm lợi rõ nét cho người dân sản xuất, góp phần tăng cao thu nhập cho người sản xuất và thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Xác định công tác an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh.

Giống cây trồng có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định năng suất và chất lượng sản phẩm nông sản. Việc quản lý giống cây trồng trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu giống cho sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững.

1234567...Trang cuối