Ngày 8/7/2020, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn sổ tay hướng dẫn thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020. Tham dự hội nghị có 29 đại biểu đến từ các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tài chính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban Dân tộc và đại diện UBND các xã hưởng lợi.

Vụ mùa năm 2020, huyện Chợ Đồn có kế hoạch gieo cấy hơn 2.450 ha lúa, cơ cấu giống chủ yếu Bao thai, Khang dân 18, Sán ưu 63, Nhị ưu 63, Nhị ưu 838, Tạp giao 1, Nếp 97. Nhằm bảo đảm thời vụ gieo cấy, hiện nay các ban, ngành, đoàn thể và phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đang tích cực tuyên truyền bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy bảo đảm kế hoạch đề ra.

Nhằm đánh giá đánh giá hiệu quả của mô hình “Trồng thử nghiệm một số giống lạc mới” tại xã Quảng Bạch và xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn. Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND các xã thực hiện mô hình tổ chức hội thảo tổng kết. Tham dự hội thảo có đại diện Sở nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV; đại diện, cán bộ theo dõi mô hình Trung tâm Khuyến nông; Trưởng phòng, cán bộ phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chợ Đồn; lãnh đạo, cán bộ nông lâm các xã Quảng Bạch, Đồng Lạc và các hộ nông dân gồm: Các trưởng thôn, hộ tham gia mô hình và ngoài mô hình.

Sáng 01/7, UBND tỉnh Bắc Kạn làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm (gọi tắt là Tập đoàn Quế Lâm) để bàn hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hiện nay (01/7), vùng hội tụ gió ở mực 5.000m vẫn duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Nhằm triển khai hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Kạn.

Trong các ngày từ ngày 23/6 đến ngày 26/6/2020, Ban quản lý dự án KfW8 Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xây dựng bản đồ và ứng dụng GIS trong quản lý thực hiện Dự án cho cán bộ BQL Dự án tỉnh; cán bộ BQL Dự án các huyện Ngân Sơn và Chợ Mới.

Thực hiện liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất khoai tây là điều kiện giúp bà con nông dân phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, góp phần nâng cao thu nhập.

Mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo giữa doanh nghiệp với các hộ nông dân không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng được vùng nguyên liệu ổn định, mà còn giúp nông dân giảm bớt gánh nặng về vốn đầu tư ban đầu, giảm chi phí sản xuất, tăng chất lượng và giá trị hạt lúa.

Ngày 22/6, tại hội trường Nhà khách tỉnh, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Vi Hồng Dương-Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

1234567...Trang cuối