Ngày 29/12/2017, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Kạn, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho đồng chí Nguyễn Mỹ Hải.

Xem tiếp

Bắt đầu từ năm 2012, Thủ tướng Chính phủ nước Việt Nam đã ký Quyết định 799/QĐ-TTg, ngày 27/6/2012 V/v Phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon rừng” giai đoạn 2011 – 2020. Chương trình UN-REDD giai đoạn II được hỗ trợ kỹ thuật của 3 cơ quan Liên hợp quốc là Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP).

Xem tiếp

Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và BVTV Bắc Kạn, bệnh lùn sọc đen xuất hiện rải rác từ giữa tháng 8/2017 tại các huyện, thành phố. Bệnh xuất hiện chủ yếu trên các giống lúa như Thiên Ưu 8, BTE1, Nhị ưu 838, GS9… Theo thống kê nhanh tính đến ngày 26/9/2017, tổng diện tích lúa bị nhiễm bệnh lùn sọc đen là 387,87 ha trong đó diện tích bị nhiễm nhẹ 206,33 ha, diện tích nhiễm trung bình 69,89 ha, diện tích nhiễm nặng có nguy cơ bị mất trắng là 111,65 ha. Dự báo, trong thời gian tới diện tích lúa bị nhiễm bệnh có thể tăng thêm.

Xem tiếp

Bắc Kạn là tỉnh miền núi phía Bắc, có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Sau 20 năm tái lập tỉnh, nền nông nghiệp của tỉnh đã phát triển tương đối khá, an ninh lương thực được đảm bảo, sản xuất đang dần được chuyển dịch theo hướng hàng hóa, bước đầu hình thành và phát triển một số vùng nguyên liệu tập trung, như: Cam, quýt, hồng không hạt, dong riềng, chè, thuốc lá, gạo bao thai Chợ Đồn, gạo nếp Khẩu nua lếch Ngân Sơn, gỗ nguyên liệu…; một số sản phẩm sản xuất và chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được nhãn hiệu, đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Xem tiếp

Ngày 06 tháng 11, Công đoàn cơ sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nông Quang Nhất -Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Đinh Quang Chúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Xem tiếp

Tính đến tháng 9/2017, tổng đàn vật nuôi trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định, chất lượng con giống được đã dần được tăng lên góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Xem tiếp

Đến nay công tác trồng rừng trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành, tổng diện tích trồng rừng năm 2017 là 7.225ha, đạt 113% kế hoạch, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó trồng rừng phòng hộ 46,3 ha, rừng sản xuất 4.115,4 ha, trồng rừng phân tán 1.914,8 ha, người dân tự bỏ vốn trồng rừng 269,6 ha và trồng lại rừng sau khai thác 878,84 ha.

Xem tiếp

Theo kết quả rà soát trên địa bàn tỉnh diện tích cây tre bát độ có khoảng trên 40 ha, mang lại sản lượng hàng năm đạt khoảng 450 tấn măng, trong đó tập trung chủ yếu tại huyện Chợ Đồn và Bạch Thông.

Xem tiếp

Theo thống kê hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh 82 hợp tác xã, trong đó có trên 65 hợp tác xã và có trên 50 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

Xem tiếp

Năm 2017, diện tích trồng cây dong riềng 907 ha đạt 107,6% kế hoạch; năng suất trung bình dự ước đạt 700 tạ/ha, sản lượng ước đạt 63.490 tấn.

1234567...Trang cuối