Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Ngày 11/01/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với cấp ủy, chính quyền thôn Bản Váng tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình cầu dân sinh tại thôn Bản Váng, xã Địa Linh, huyện Ba Bể.


Để chủ động, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2021 và các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Chỉ thị số 152/CT-BNN-VP ngày 11/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cụ thể như sau:


Thực hiện dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tại tỉnh Bắc Kạn, năm 2020 Sở Nông nghiệp và PTNT được giao thực hiện nội dung Hỗ trợ các tổ nhóm phát triển trồng cỏ với mục tiêu là hỗ trợ tối thiểu được 04 tổ, nhóm phát triển trồng cỏ, phục vụ chăn nuôi trâu bò vỗ béo.


Ngày 31/12/2020, Hội đồng bình tuyển cây đầu dòng Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị bình tuyển, công nhận cây đầu dòng đối với cây ăn quả lâu năm, gồm: 13 cây cam đường canh, 20 cây cam V2, 18 cây bưởi da xanh, địa chỉ tại Tổ 11A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn được Cơ sở sản xuất giống cây trồng Thụ Mai theo dõi từ năm 2018-2020.


Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN có Công điện số 42/CĐ-TW ngày 27/12/2020, trong đó: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/12, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối; có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn, khoảng tối và đêm mai (29/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm mai (29/12) ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa. Từ ngày 30/12, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 5 - 7 độ, vùng núi cao dưới 3 độ (có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối). Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Công điện số 09/CĐ-BCH ngày 28/12/2020 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:


Chiều ngày 25/12/2020, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Nội vụ, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới, Liên minh Hợp tác xã.


Theo dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày 18/12/2020 vùng Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 100C, vùng núi 70C, vùng núi cao có nơi dưới 50C và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối do vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cây con trong vườn ươm.


Chiều ngày 13/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Kạn tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Sở; nguyên lãnh đạo và cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Kạn đã nghỉ hưu; trưởng, phó các ban, đơn vị trực thuộc; công chức, người lao động các phòng, ban thuộc Sở; Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bắc Kạn; Công ty TNHH MTV Thủy nông.


Với mục tiêu tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa lợi thế của tỉnh Bắc Kạn với các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo cơ hội cho doanh nghiệp, hợp tác xã giới thiệu, tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có chất lượng, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.


Ngày 09/10/2020, tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Quang Huy, Phó giám đốc Sở làm Trưởng đoàn (Trưởng nhóm 4) đã tiến hành kiểm tra công tác thi đua năm 2020 của 03 đơn vị thuộc Nhóm 1, gồm Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn.

1234567...Trang cuối