Tại Quyết định số 777/QĐ-UBND ngày 17/5/2019, UBND tỉnh đã phê duyệt các ngành hàng, sản phẩm quan trọng cần khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và phân cấp phê duyệt hỗ trợ dự án liên kết trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, với những nội dung chính như sau:

Xem tiếp

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 11/5/2019, Công đoàn cơ sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Kạn đã tổ chức giải thể thao cho đoàn viên và người lao động trong toàn ngành.

Xem tiếp

Chiều ngày 04/5/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị công bố Quyết định về bổ nhiệm chức vụ trưởng phòng Tổ chức cán bộ và chức vụ Phó Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Kạn.

Xem tiếp

Ngày 26/4/2019, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 664/QĐ-UBND về Danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh.

Xem tiếp

Ngày 17/4/2019, HĐND tỉnh Bắc Kạn ban hành nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐND về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn với nhiều chính sách hỗ trợ có lợi cho doanh nghiệp.

Xem tiếp

Cây mận chín sớm được trồng ở Bắc Kạn từ năm 2012 đến nay, những năm qua nhiều diện tích đã cho thu hoạch quả và mang lại giá trị kinh tế khá cao cho người nông dân.

Xem tiếp

Bắc Kạn thuộc vùng Trung du miền núi có trên 72% lao động với hoạt động sản xuất chính là nông, lâm nghiệp, thủy sản. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế và đã đạt được những thành tựu quan trọng.

Xem tiếp

Những năm qua cấp ủy, chính quyền và hội đoàn thể các cấp đã thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể; hướng dẫn thành lập và hỗ trợ các hoạt động của tổ hợp tác, hợp tác xã tại cơ sở, kết quả tính đến hết quý I năm 2019 số lượng hợp tác xã (HTX), trang trại, gia trại nông nghiệp tiếp tục tăng.

Xem tiếp

Năm 2019, tỉnh Bắc Kạn có kế hoạch thực hiện 5.735 ha rừng, bao gồm cả trồng tập trung và phân tán. Để đảm bảo trồng rừng đạt hiệu quả, ngành Nông nghiệp và PTNT đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp, trong đó chú trọng nguồn cây giống đủ số lượng, đảm bảo về chất lượng.

Xem tiếp

Hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Thủy sản (01/4/1959 - 01/4/2019), sáng 25/3/2019, UBND tỉnh Bắc Kạn, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND huyện Na Rì, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ Lễ tuyên truyền, thả bổ sung cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản tại hồ Khuổi Khe, xã Kim Lư, huyện Na Rì.

1234567...Trang cuối