Xác định trồng rừng có tầm quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội, cân bằng môi trường sinh thái, giải quyết vấn đề dân sinh, thời gian qua ngành Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh công tác trồng rừng và chăm sóc, bảo vệ rừng.

Căn cứ Văn bản số 1461/MTTQ-BTT ngày 20/4/2022 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn về việc phân công giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới năm 2022. Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT được giao giúp đỡ xã Trần Phú, huyện Na Rì hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022 là một chuỗi các sự kiện nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP của tỉnh. Sự kiện có quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 01/6/2022-03/6/2022 tại huyện Ba Bể.

Hiện nay, cây lúa vụ xuân đang giai đoạn làm đòng - trỗ bông, tuy nhiên tại các địa phương xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại như bọ rầy, bệnh đạo ôn lá, bệnh đốm sọc vi khuẩn… Ngoài ra, trong thời gian tới thời tiết trên địa bàn tỉnh được dự báo sẽ có diễn biến phức tạp, tiếp tục có 1-2 đợt không khí lạnh, kèm theo hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa phùn, mưa đá, lốc xoáy là điều kiện thời tiết thuận lợi cho bệnh đạo ôn, bọ rầy gây hại trên các trà lúa.

Ngày 16/5/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 810/QĐ-UBND về Kịch bản tăng trưởng kinh tế từng quý năm 2022.

Ngày 27 tháng 4 năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND về quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; nâng cao năng lực cho khu vực kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và PTNT nhằm tạo sự thay đổi từ nhận thức, hành động về chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị thuộc ngành và các tổ chức, cá nhân tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp. Đồng thời định hướng, phương án, lộ trình triển khai chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 làm cơ sở xây dựng kế hoạch hàng năm và tổ chức triển khai thực hiện chuyển đổi số thống nhất, hiệu quả.

Nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm nông sản đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn gắn với việc giới thiệu các tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng; kích cầu thương mại và du lịch trong tình hình mới.

Chiều 04/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban ngành, thành viên Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, phong chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy và cứu nạn cứu hộ (BCH PTDS; PCTTTKCN; PCCC & CNCH VĂN PHÒNG BCH VỀ PCTT); đồng chí Nguyễn Đăng Bình- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền nhằm góp phần tích cực thúc đẩy chuyển dịch sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghệ cao, an toàn thực phẩm, liên kết theo chuỗi. Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Kế hoạch số 37/KH-SNN ngày 13/4/2022 về việc tuyên truyền lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, cụ thể như sau:

1234567...Trang cuối