Theo kết quả kiểm tra ngày 16/8/2018 của Sở Nông nghiệp và PTNT tại xã Tân Sơn huyện Chợ Mới, hiện nay bệnh thối nhũn củ gừng do vi khuẩn đang gây hại mạnh, tỷ lệ bệnh hại phổ biến 2 - 3% số củ, cục bộ tỷ lệ bệnh hại lên tới 8% số củ, cá biệt có diện tích tỷ lệ bệnh hại 30 - 40% số củ.

Xem tiếp

Năm 2018, huyện Chợ Đồn đề ra mục tiêu xã điểm Đông Viên phấn đấu hoàn thành 7 tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới.

Xem tiếp

Nhằm cải tạo, nâng cao chất lượng đất chuyên trồng lúa hoặc đất trồng lúa nước còn lại, năm 2018 Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chợ Đồn đã phối hợp với UBND các xã Yên Mỹ, Yên Nhuận, Đông Viên, Xuân Lạc, Ngọc Phái triển khai mô hình cải tạo đất trồng lúa với tổng diện tích là 220ha.

Xem tiếp

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn hiện tượng mưa dông còn có khả năng tiếp tục xảy ra trong thời gian tới, để cây trồng vụ mùa sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo năng suất, chất lượng thu hoạch, ngày 21/8/2018 Chi cục Trồng trọt và BVTV ban hành văn bản số 316/TT&BVTV, trong đó có đề nghị thực hiện một số biện pháp kỹ thuật về chăm sóc, theo dõi, phòng trừ dịch hại trên các loại cây trồng vụ mùa, cụ thể:

Xem tiếp

Ngày 04 tháng 7 năm 2018, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định số 52/QĐ-CCQLCL về việc xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho sản phẩm chè với diện tích 12,2 ha, sản lượng dự kiến 2.100kg/năm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho Hợp tác xã Chè Mỹ Phương, địa chỉ thôn Pùng Chằm, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Mã số chứng nhận: 02/XNC ngày 04/7/2018.

Xem tiếp

6 tháng đầu năm 2018, ngành chăn nuôi của huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn đạt được những kết quả đáng khích lệ, tổng đàn đại gia súc đạt 14.812 con đạt 85% kế hoạch năm, trong đó tổng đàn trâu là 9.910 con; đàn bò 4.751 con và đàn ngựa là 151 con.

Xem tiếp

Vụ xuân năm 2018, huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn trồng được 56 ha bí xanh thơm, sản lượng đạt 2.240 tấn.

Xem tiếp

Năm 2018, toàn tỉnh Bắc Kạn gieo trồng được 8.849 ha lúa bằng 104% kế hoạch. Năng suất lúa vụ xuân ước đạt 54,75 tạ/ha, bằng 101% kế hoạch, sản lượng thóc đạt 48.451 tấn tăng 5% so với kế hoạch.

Xem tiếp

Kỳ họp Đại hội đồng GFF lần thứ 6 (GEF6) là sự kiện quốc tế vô cùng quan trọng diễn ra từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 6 năm 2018 tại thành phố Đà Nẵng về môi trường, có sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu, bao gồm các Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên, cùng với Lãnh đạo các cơ quan Liên hợp quốc, các ngân hàng phát triển khu vực, các tổ chức chính trị - xã hội và Lãnh đạo doanh nghiệp để cùng chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động cần thiết hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu.

Xem tiếp

Nhằm tăng cường trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh, vừa qua Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành văn bản số 09/KH-CCQLCL về việc xây dựng kế hoạch rà soát công tác an toàn thực phẩm trong nông nghiệp đối với công tác dân số trong tình hình mới.

1234567...Trang cuối