Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Nhiệt độ thích hợp cho sự nảy mầm của hạt giống các loại trung bình 20-300C. Nếu nhiệt độ ngoài trời giảm xuống dưới 130C kéo dài sẽ làm các loại hạt giống rau, màu bị thối hỏng, cây mạ ngừng sinh trưởng thân, lá. Nhiệt độ thấp dưới 100C, rễ mạ ngừng sinh trưởng, không hút được nước và phân; nếu kéo dài trong 7 - 10 ngày cây mạ, cây lúa mới cấy sẽ bị chết rét. Để giảm bớt thiệt hại do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài gây ra bà con có thể tham khảo một số biện pháp phòng chống rét cho cây trồng

Xem tiếp


Trong những năm gần đây, tại tỉnh Bắc Kạn thuốc trừ cỏ được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến trên nhiều loại cây trồng vì có nhiều ưu điểm là hiệu quả diệt cỏ cao, dễ sử dụng, giảm công lao động… Tuy nhiên, để sử dụng thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao mà không làm hại đến cây trồng bà con cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Xem tiếp


Ngày 31/8/2012, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08/2012/NQ-HĐND ngày 16/7/2012 của HĐND tỉnh về việc phê duyệt Đề án phát triển đàn lợn giống Móng cái thuần trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012 - 2015. Theo Kế hoạch, Đề án được triển khai thực hiện tại 04 huyện, thị xã gồm: Bạch Thông, Chợ Mới, Ngân Sơn và thị xã Bắc Kạn.

Xem tiếp


Dịch bệnh Tai xanh lợn (Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn đã xảy ra tại xã Nông Hạ, xã Nông Thịch huyện Chợ Mới tính đến ngày 13 - 14/8/2012 dịch bệnh Tai xanh đã lan ra làm 563 con lợn ốm, trong đó đã chết 55 con, hiện đang điều trị 121 con.

Xem tiếp


Hiện nay, cây dong riềng đang ở giai đoạn đẻ nhánh và phát triển thân lá. Theo kết quả kiểm tra của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bắc Kạn, một số loại sâu bệnh hại trên cây dong riềng như: sâu khoang, bệnh cháy lá và bệnh thối thân đang gây hại rải rác, ngoài ra còn xuất hiện câu cấu, sâu róm…

Xem tiếp


Trong những năm qua hiện tượng mạ mùa bị chết hàng loạt do ngâm ủ không đúng kỹ thuật đã khiến nhiều hộ nông dân phải tốn thêm tiền mua thóc giống để gieo cấy lại.

Xem tiếp


Dong riềng là loại cây dễ trồng, mang lại thu nhập cao, giúp nông dân xoá đói, giảm nghèo và tiến tới làm giàu. Phát triển cây Dong riềng tại tỉnh Bắc Kạn đang được bà con nông dân và các cấp chính quyền quan tâm.

Xem tiếp


Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài có những tác động không nhỏ đến đàn gia súc. Để chủ động phòng, chống rét cho trâu bò giảm thiểu thiệt hại gây ra, bà con nông dân có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Xem tiếp


Nhiệt độ thích hợp cho sự nảy mầm của hạt giống lúa và cây mạ sinh trưởng tốt là 28-320C. Hạt lạc, đậu tương, ngô, ớt, đậu các loại 20-300C. Nếu nhiệt độ ngoài trời giảm xuống dưới 130C kéo dài sẽ làm các loại hạt giống rau, màu bị thối hỏng, cây mạ ngừng sinh trưởng thân, lá. Nhiệt độ thấp dưới 100C, rễ mạ ngừng sinh trưởng, không hút được nước và phân; nếu kéo dài trong 7 - 10 ngày cây mạ, cây lúa mới cấy sẽ bị

Xem tiếp


I. Nguồn gốc và điều kiện sinh thái Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới và là cây rau chủ lực trong họ Thập tự, trồng thích hợp nhất trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc. Cải bắp có chỉ số diện tích lá cao, hệ số sử dụng nước rất lớn, nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn so với cây su hào và su lơ. Đặc biệt ở cải bắp khả năng phục hồi bộ lá khá cao. Cây phát triển thuận lợi ở nhiệt độ trung bình ngày 15-200C, chênh lệch biên độ nhiệt độ ngày đêm dao động 50C. Nhiệt độ trên 250C, cải bắp vẫn sinh trưởng nhưng khả năng cuốn bắp hạn chế.

Xem tiếp

12345
Sign In