Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 16/2019/TT-BNNPTNT về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ.

Xem tiếp


Qua điều tra thực tế tại tỉnh Bắc Kạn và các tài liệu nghiên cứu về cây Hồi, trên cây Hồi thường xuất hiện các loại sâu bệnh hại như: Bệnh thán thư, bệnh đen quả, bệnh cháy lá, bệnh đốm tảo, nấm hồng, bọ ánh kim, mối...

Xem tiếp


Bệnh u nang bã đậu ở ruột cá chép do bào tử sợi gây ra, làm cho cá chậm lớn, tiêu tốn thức ăn, giảm giá thương phẩm và gây chết. Kết quả nghiên cứu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2017 cho thấy, ở Hải Dương, tỷ lệ ao nuôi cá chép bị bệnh u nang do bào tử sợi chiếm 30 - 40%; các ao nuôi không khử trùng có nguy cơ bị bệnh gấp 4 lần.

Xem tiếp


Theo Dự báo Khí hậu Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết: Vụ Đông - Xuân năm 2019 - 2020 được dự báo rét vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 nhiệt độ trung bình cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1,50 C. Các đợt rét đậm, rét hại sẽ tập trung từ nửa cuối tháng 12/2019 và tháng 01/2020, rét đậm, rét hại không kéo dài nhưng đề phòng nhiệt độ có thể xuống mức thấp gây băng giá, sương muối ở khu vực vùng núi phía Bắc trong thời kỳ này. Để chủ động đối phó với các tình huống biến đổi thời tiết xảy ra, nhất là rét đậm, rét hại gây hại cho cây trồng, vật nuôi trong vụ Đông - Xuân năm 2019- 2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn ban hành Phương án phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi và thủy sản trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Xem tiếp


Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nước ta, song song với việc phòng chống dịch bệnh, người chăn nuôi cần thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, bảo vệ sức khỏe cộng động và bảo vệ môi trường.

Xem tiếp


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đưa ra một số biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn tại các nông hộ để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Xem tiếp


Đặt bẫy bả chua ngọt dẫn dụ tiêu diệt trưởng thành sâu keo mùa thu đơn giản, rẻ tiền, hiệu quả cao.

Xem tiếp


Hiện nay, tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, vi rút gây bệnh có sức đề kháng cao và tồn tại lâu trong môi trường, bệnh chưa có vắc xin tiêm phòng và thuốc điều trị, đã gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi lợn của tỉnh. Tính đến ngày 31/7/2019, tổng số lợn bị mắc và nhiễm bệnh phải tiêu hủy là 20.804 con, với trọng lượng 936,1 tấn. Dự báo số lượng lợn bị mắc và nhiễm bệnh các tháng cuối năm 2019 sẽ tiếp tục gia tăng. Do vậy, biện pháp chủ yếu để bảo vệ đàn lợn hiện nay là áp dụng các biện pháp ngăn ngừa, phòng, chống lây nhiễm.

Xem tiếp


Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Công văn số 1026/TY-TYCĐ ngày 07/6/2019 của Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn kỹ thuật trong lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

Xem tiếp


Trước diễn biến phức tạp của bệnh sâu keo hại ngô trên cả nước, ngày 30/7/2019 Sở NN và PTNT Bắc Kạn vừa ban hành Văn bản 1394-SNN/TT&BVTV đề nghị các địa phương và ngành chức năng cùng nông dân trong tỉnh tăng cường công tác phòng, chống Sâu keo mùa thu hại ngô.

Xem tiếp

1234567
Sign In