Theo thống kê nhanh từ các huyện, thành phố tại thời điểm tháng 7/2018 tổng đàn lợn trên địa bàn là 163.346 con giảm 16% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó đàn lợn nái 16.224 con giảm 39% so với cùng kỳ năm 2017.

Xem tiếp

Để chủ động ứng phó diễn biến của mưa lũ, lũ quét, sạt lở và diễn biến bất thường của thời tiết tiềm ẩn nhiều rủi ro do dịch bệnh và môi trường. Vừa qua Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã ban hành văn bản số 216 /CNTY-QLDB trong đó có đề nghị Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:

Xem tiếp

Để chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ và phòng, chống dịch bệnh động vật, vừa qua Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành văn bản số 215/CNTY-QLDB&CN về việc chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ và phòng, chống dịch bệnh động vật, trong đó có đề nghị các đơn vị trực thuộc đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung chính như sau:

Xem tiếp

Theo nhận định của Cục Thú y năm 2018 nguy cơ dịch cúm gia cầm phát sinh và lây lan trong thời gian tới là rất cao. Một số chủng vi rút cúm gia cầm chưa có ở Việt Nam (A/H7N9, A/H5N2, A/H5N8) có nguy cơ xâm nhiễm vào trong nước thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nhất là đối với các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh, thành phố khác có tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu.

Xem tiếp

Năm 2017, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn phát hiện 40 con gia súc bị chết do mắc bệnh dại (gồm 39 con chó và 01 con trâu), trong số chó mắc bệnh dại trên có 5 con chó đã cắn 8 người dân tại địa phương phải đi điều trị dự phòng, để triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, nhằm hạn chế các ổ dịch cũ tái phát, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan qua đường vận chuyển từ các tỉnh ngoài xâm nhập vào địa bàn Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh dại động vật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2018, với các nội dung sau:

Xem tiếp

Để tạo miễn dịch chủ động giúp phòng, chống hiệu quả các dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn dịch bệnh và nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi; nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn xây dựng kế hoạch tiêm phòng định kỳ cho đàn vật nuôi năm 2018 nội dung cụ thể như sau:

Xem tiếp

Thực hiện tái cơ cấu ngành chăn nuôi, tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại và khuyến khích phát triển chăn nuôi theo vùng và thế mạnh của từng địa phương.

Xem tiếp

Theo thống kê nhanh từ các địa phương trên địa bàn tỉnh đối với các hộ gia đình nuôi trên 10 con/lứa, hiện nay có trên 15.600 con lợn đã đủ điều kiện xuất chuống nhưng chưa bán được của 1.290 hộ dân do giá bán lợn xuống quá thấp, không có người mua. Trước thực trạng trên vừa qua, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành văn bản số 1941/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi, trong đó có ý kiến chỉ đạo các Sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện một số giải pháp trước mắt, nội dung như sau:

Xem tiếp

Nhằm chủ động phòng, chống hiệu quả các dịch bệnh ở gia súc, gia cầm với phương châm phòng bệnh là chính, kết hợp thực hiện đồng bộ biện pháp quản lý, giám sát các hộ gia đình thực hiện nghiêm túc việc tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc, gia cầm nhằm tạo miễn dịch chủ động, đảm bảo an toàn dịch bệnh và chăn nuôi đạt hiệu quả, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn xây dựng kế hoạch tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc, gia cầm năm 2017 với một số nội dung chủ yếu như:

Xem tiếp

Chăn nuôi nuôi lợn trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua đã có những bước phát triển nhanh theo quy mô tập trung mang tính hàng hóa cao, góp phần duy trì mức tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp và thu nhập của người chăn nuôi.

1234567...Trang cuối