Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20/5/2019 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống khống chế bệnh dịch tả lợn châu phi, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Tính đến chiều ngày 16/5/2019, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 23 xã, phường xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi với tổng số 469 con mắc bệnh, trọng lượng tiêu hủy 29.824, trong đó có 22 xã, phường và 28 thôn hiện đang có dịch với 468 con lợn mắc bệnh.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 16/5/2019 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về tập trung chỉ đạo phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Ngày 10/5/2019 UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2421/UBND-KTTCKT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Nay Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải công văn trên, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Căn cứ Thông tư số 283/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định khung giá dịch vụ tiêm phòng, tiêu độc, khử trùng cho động vật, sản phẩm động vật, chẩn đoán thú y và dịch vụ kiểm nghiệm thuốc dùng cho động vật; Căn cứ Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y;

Xem tiếp

Theo Cục Thú y, từ ngày 1/2 đến ngày 18/3/2019, dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 294 xã, 62 huyện của 19 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng số lợn bệnh và tiêu hủy là 34.774 con. Bệnh Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây bệnh ở mọi loại lợn (lợn nuôi, kể cả lợn cảnh và lợn rừng); lợn bệnh có khả năng chết lên đến 100%, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Hiện nay trên thế giới chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị; bệnh không lây sang người.

Xem tiếp

Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm xảy ra do virus. Theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng, những lợn bị bệnh dịch tả châu Phi có biểu hiện các triệu chứng không khác biệt so với triệu chứng của bệnh dịch tả lợn cổ điển.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Quyết định số 356/QĐ-UBND ngày 08/3/2019 của UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt kế hoạch ngăn chặn, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Công điện khẩn số 1237/CĐ-BNN-TY ngày 22/02/2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường kiểm soát buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn để phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Trước diễn biến phức tạp của Dịch tả lợn châu Phi, ngày 20/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch này gửi các Bộ, Ban, ngành và các tỉnh, thành.

1234567...Trang cuối