Để đảm bảo việc nuôi tái đàn lợn thận trọng, hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tái phát dịch bệnh. Ngày 03/01/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có văn bản số 11/SNN-CNTY về việc chỉ đạo thực hiện tái đàn trong chăn nuôi lợn.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải Công văn số 13/BCĐDTLCP ngày 19/12/2019 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi về việc tái đàn trong chăn nuôi lợn, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Ngày 18/12/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 7074/UBND-KTTCKT gửi các sở, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Luật Chăn nuôi 32/2018/QH14, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, nhiều địa phương đã cơ bản kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh tả lợn châu Phi. Tính đến ngày 24/9 toàn tỉnh có 23 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch và có 27 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới.

Xem tiếp

Trên địa bàn tỉnh có 104 xã, phường, thị trấn xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Thời gian vừa qua, tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm việc vận chuyển, tiêu thụ theo quy định; phát động phong trào vệ sinh môi trường, khử trùng chuồng trại chăn nuôi; nghiêm cấm việc vứt xác lợn chết ra môi trường, nhờ đó tốc độ lây lan dịch bệnh được khống chế.

Xem tiếp

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Kạn, tính đến 17h00 ngày 21/7/2019 trên địa bàn tỉnh có 04 xã công bố hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gồm các xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì; xã Đông Viên, Rã Bản, Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn.

Xem tiếp

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Quyết định số 1241/QĐ-UBND ngày 19/7/2019 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc quy định mức hỗ trợ kinh phí trực tiếp cho cán bộ thú y và những người tham gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2019, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Kạn, tính đến hết ngày 08/7/2019 huyện Chợ Đồn đã tiến hành tiêu hủy 1.160 con lợn với tổng trọng lượng gần 78.361 kg của 182 hộ dân tại 49 thôn thuộc 15 xã, sử dụng 3.293 lít hóa chất và 22.000 kg vôi bột từ nguồn hỗ trợ của tỉnh và ngân sách huyện để cấp cho các xã, thị trấn thực hiện công tác phòng chống dịch.

Xem tiếp

Ngày 4/7/2019, Chi cục Chăn nuôi và Thú y ban hành văn bản số 233/CNTY-QLDB&CN gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về hướng dẫn trình tự thủ tục công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

1234567...Trang cuối