Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất cấy lúa kém hiệu quả, đặc biệt là đất lúa một vụ, đất thiếu điều kiện canh tác lúa sang trồng cây trồng khác nhằm hạn chế rủi ro và đem lại giá trị kinh tế cao hơn trong những năm qua tại huyện Na Rỳ đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Thông tư số 10/2020/TT-BNNPTNT ngày 09/9/2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam, cụ thể như sau:

Sở Nôngnghiệp và PTNT đăng tải báo cáo số 278/BCT-BVTV ngày 18/8/2020 của Chi cục Trồng trọt và BVTV về công tác Trồng trọt và sinh vật gây hại cây trồng như sau:

Do thời gian gối vụ ngắn, ngay sau khi thu hoạch lúa xuân, bà con nông dân tiến hành làm đất để gieo cấy ngay, không có thời gian ngâm dầm hoặc phơi ải nên thân, gốc rạ, rễ lúa bị vùi lấp chưa kịp phân hủy; lượng rơm rạ còn tồn dư trên đồng ruộng phân hủy sẽ sản sinh ra một số khí độc, làm cho cây lúa bị còi cọc, lá biến vàng, rễ bị đen (bệnh nghẹt rễ).

Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải công tác Trồng trọt và BVTV 7 ngày (Từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 24 tháng 5 năm 2020) tại Thông báo số 21/TB-TT&BVTV ngày 20/5/2020 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau:

Trong những năm gầy đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, châu chấu tre lưng vàng thường xuyên xuất hiện và gây hại rừng vầu, lúa, ngô tại huyện trên địa bàn tỉnh.

Ngày 09/4/2020, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức kiểm tra cây thuốc lá đang giai đoạn phát triển thân, lá - thu hoạch tại xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn. Qua kiểm tra cho thấy hiện trên cây thuốc lá đang xuất hiện các bệnh như: Đốm nâu, đốm lá vi khuẩn, bệnh đen thân, bệnh khảm lá do vi rút và triệu chứng mất cân đối dinh dưỡng (thiếu Kaly).

Để chủ động quản lý sinh vật gây hại (SVGH), bảo vệ an toàn cho sản xuất, đảm bảo năng suất, sản lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đăng tải phương án quản lý SVGH trên một số cây trồng chính vụ xuân 2020 như sau:

Vụ Xuân là vụ sản xuất chính trong năm, chiếm tỷ trọng lớn về giá trị sản xuất của ngành trồng trọt, nhưng là vụ thường bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ và sâu bệnh hại. Để triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2020, ngày 13/12/2019, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 2510/QĐ-UBND Quyết định về việc ban hành phương án sản xuất vụ Xuân 2020.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đăng tải Thông báo số 44/TB-TT&BVTV ngày 30/10/2019 của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Bắc Kạn về công tác trồng trọt và BVTV 7 ngày (Từ 28/10/2019 đến 03/11/2019), cụ thể như sau:

1234567...Trang cuối