Hồng không hạt là cây ăn quả đặc sản của Bắc Kạn, theo thống kê năm 2017 toàn tỉnh Bắc Kạn có trên 800ha, trong đó diện tích cho thu hoạch khoảng trên 400ha và sản lượng ước đạt 1.850 tấn.

Xem tiếp

Bệnh lùn sọc đen phương Nam (sau đây gọi tắt là bệnh lùn sọc đen) là một trong những đối tượng bệnh hại nguy hiểm trên cây lúa do virus gây ra và môi giới truyền bệnh là rầy lưng trắng. Khi bị bệnh nặng cây lúa không trỗ bông được hoặc trỗ bông không thoát, hạt bị đen và không cho thu hoạch.

Xem tiếp

Để chủ chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng - vật nuôi, hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra ảnh hưởng đến sản xuất nông lâm nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, bà con nông dân cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Xem tiếp

Thực hiện Nghị định số 108/2017/NĐ-CP ngày 20/9/2017 của Chính phủ về quản lý phân bón, kể từ ngày 20/10/2017 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật là cơ quan chuyên ngành thực hiện quản lý nhà nước về phân bón trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về phân bón và có các nhiệm vụ như:

Xem tiếp

Vụ mùa 2017, Chi cục Trồng trọt & BVTV Bắc Kạn phối hợp với UBND xã Sỹ Bình , huyện Bạch Thông triển khai mô hình sử dụng giống lúa chất lượng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật canh tác lúa cải tiến – SRI vụ mùa 2017

1234567...Trang cuối