Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Bắc Kạn chủ trì phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn các huyện Ba Bể, Pác Nặm, Chợ Mới, Na Rì và thành phố Bắc Kạn.

Xem tiếp

Thực hiện Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 với mục tiêu sản phẩm rau, thịt, nông sản đưa về tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội được truy xuất nguồn gốc, xuất xứ, ngành nông nghiệp và PTNT đã tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ các địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản.

Xem tiếp

Những năm gần đây, thị trường lúa gạo trong nước xuất hiện các giống lúa thuộc dòng Japonica có nguồn gốc Nhật Bản với giá bán cao gấp 2-3 lần giá gạo thông thường thuộc dòng Indica. Nhu cầu đối với lúa gạo chất lượng cao của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài ngày càng lớn là cơ hội để mở rộng sản xuất và thương mại một số giống lúa mới chất lượng cao trong đó có các giống lúa thuộc dòng Japonica.

Xem tiếp

Ngày 07/8/2019, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 1359/QĐ-UBND về việc phê duyệt Phương án sản xuất vụ Đông năm 2019 với mục tiêu:

Xem tiếp

Ngày 13/12/2019, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 2510/QĐ-UBND về việc ban hành Phương án sản xuất vụ Xuân năm 2020. Nhằm đảm bảo thực hiện các mục tiêu trong năm 2020, tốc độ tăng trưởng GDP ngành nông lâm nghiệp năm 2020 đạt 3,5%, Phương án sản xuất vụ Xuân đã đề ra mục tiêu cụ thể như sau:

Xem tiếp

Ngày 25/11/2019, UBND tỉnh có Công văn số 6562/UBND-KTTCKT về việc tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông 2019. Tính đến ngày 15/11/2019, diện tích gieo trồng cây ngô đạt 193,9 ha/255 ha chiếm 76% KH, cây khoai tây đã trồng 58 ha/138 ha chiếm 42% KH, cây khoai lang đã trồng 98,5 ha/132 ha đạt 75% KH, cây rau trồng 730 ha/965 ha chiếm 76% KH.

Xem tiếp

Nhằm thực hiện động bộ các biện pháp khống chế bệnh DTLCP trên địa bàn tỉnh và phấn đấu đạt các chỉ tiêu tăng trưởng về chăn nuôi những tháng cuối năm 2019. Ngày 22/10/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 5893/UBND-KTTCKT về việc tăng cường chỉ đạo công tác phát triển chăn nuôi.

Xem tiếp

Sáng 01/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Xem tiếp

Kinh tế tập thể, nòng cốt là các hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế nói chung, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn số HTX, tổ hợp tác (THT) trong lĩnh vực nông nghiệp hoạt động có hiệu quả chưa nhiều. Chính vì vậy, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể nhằm góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Xem tiếp

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, trong thực hiện các nội dung cải cách hành chính (CCHC) tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC của ngành.

1234567...Trang cuối