Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Nhằm làm thay đổi tập quán sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo việc làm ổn định, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của người nông dân.

Xem tiếp


Xác định (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Xem tiếp


Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Kạn đã tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính (CCHC), hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Xem tiếp


Ngày 08/4/2019, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 525/QĐ-UBND giao tốc độ tăng trưởng ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2019 đạt 3,8%; tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh 2010 đạt 3.542.243 triệu đồng; giá trị gia tăng theo giá so sánh đạt 2.012.703 triệu đồng.

Xem tiếp


Sáng 30/7, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị Học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có đồng chí Hà Kim Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Xem tiếp


Sản xuất nông, lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương. Vì vậy, công tác chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất được xem là giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Xem tiếp


Năm 2019, các địa phương đã đăng ký tổng diện tích trồng rừng mới là 5.741/5.735 ha, đạt 101% kế hoạch. Thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã trồng rừng mới được khoảng 4.298/5.735ha, đạt 75% kế hoạch, bằng 94,8% so với cùng kỳ.

Xem tiếp


Theo kết quả kiểm tra của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tại xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới và xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn thì bệnh thối nhũn do vi khuẩn phát sinh và đã gây hại cây gừng giai đoạn phát triển thân lá, củ.

Xem tiếp


Nhằm giúp bà con nông dân nhận thức rõ hơn về sản phẩm sinh học phân bón lá A2, vừa qua Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bạch Thông đã phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại thanh niên Việt Nam tổ chức hội thảo đánh giá chất lượng sản phẩm sinh học phân bón lá A2 dùng cho cây lúa xuân tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông.

Xem tiếp


Bí xanh thơm là cây trồng bản địa có đặc điểm thân, lá, hoa, quả đều có mùi thơm, thích hợp trồng trên đất ruộng 1 vụ, đất soi bãi. Thời gian trồng đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày, trọng lượng trung bình đạt khoảng 1,5 - 3kg/quả. Đến kỳ thu hoạch, bí có vỏ màu xanh đậm hoặc xanh phủ phấn trắng, thịt quả đặc và đặc biệt là không có vị chua, khi chế biến có độ dẻo và có mùi thơm đặc trưng nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In