Năm 2016, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại đã làm chết 537 con gia súc trên địa bàn. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết đến các tỉnh miền núi phía Bắc nền nhiệt độ đang xuống rất thấp, các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệt độ từ 6 - 90c, vùng núi cao trời rét đậm, rét hại có nơi nhiệt độ xuống dưới 50c và khả năng xuất hiện băng giá, sương muối có thể gây thiệt hại về kinh tế cho sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân năm 2017 - 2018.

Xem tiếp

Năm 2017, huyện CHợ Mới được giao 330ha cây rau, màu các loại trong đó diện tích ngô đông là 200ha, rau, khoai tây là 90ha và khoai lang là 40ha.

Xem tiếp

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT do ông Nguyễn Ngọc Cương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra thực tế tại các huyện Na Rì, Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn về việc bệnh lùn sọc đen gây hại trên diện tích lúa mùa.

Xem tiếp

Năm 2017, tổng diện tích trồng dong riềng trên địa bàn tỉnh đạt 907 ha, sản lượng ước đạt trên 64.000 tấn. Hiện nay, ở một số xã cây dong riềng đã bước vào vụ thu hoạch củ, chế biến tinh bột.

Xem tiếp

Để chủ động trong công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân năm 2017, UBND huyện Ngân Sơn xây dựng Phương án sản xuất vụ đông xuân nhằm mục tiêu tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cho người sản xuất đảm bảo an ninh lương thực, phát triển sản xuất ổn định, bền vững.

Xem tiếp

Năm 2017 toàn tỉnh Bắc Kạn trồng được 7.222 ha rừng đạt 112%, như vậy đây là kết quả rất khả quan cho công tác phát triển rừng trong những năm tiếp theo.

Xem tiếp

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Xem tiếp

Cam kết thực hiện nhiệm vụ được phân công tại chương trình hành động số 04-Ctr/TU ngày 15/01/2016 của Tỉnh ủy Bắc Kạn

Xem tiếp

Thực hiện Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về việc quản lý, sử dụng đất trồng lúa, năm 2016 UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn triển khai Mô hình cải tạo đất trồng lúa, tổng diện tích thực hiện được 759,4 ha với 3.880 hộ dân tham gia.

Xem tiếp

Để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT đề ra một số nội dung trọng tâm trong chỉ đạo sản xuất, cụ thể như sau: